Ngày Hội đọc sách - (26/04/2018 14:26)

Hưởng ứng ngày hội đọc sách 21 tháng 4, trường Tiểu học Thượng Cát tổ chức ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động như: trang trí nghệ thuật, vẽ tranh theo bìa sách, giới thiệu cuốn sách yêu thích......

             ‘‘Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia’’
 
             Vâng!
           Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.
          Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.
          Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo quận Bắc Từ Liêm, hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, trường tiểu học Thượng Cát  nói riêng tổ chức chủ đề ngày hội đọc sách, thư viện trường đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, đọc những bài thơ hát bằng tiếng anh nói về ý nghĩa của việc đọc sách, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo sách, thuyết trình về sách....Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện ”khu vườn tri thức” phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.
          Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
Sau đây là một số hình ảnh ngày hội đọc tại trường Tiểu học Thượng Cát

                             

                                             Đồng chí Võ Thị Thanh Hà khai mạc ngày hội đọc sách

                            
                                               Một góc sân trường trang trí sách nghệ thuật

                          

                                            Gian hàng xếp sách nghệ thuật của lớp 3A3

                        

                                                         Gian hàng với chủ đề Biển đảo quê hương

                           

                                            Gian hàng của các con lớp 1A5 với chủ đề "Vườn cổ tích của em"

                              

                                                      Khu trừng bày tranh vẽ bìa sách của học sinh

                              

                                                                          Chúng em đọc sách tại thư viện mở