Ngày hội đọc sách - "Sách và hội nhập" - (22/04/2019 16:39)

Với chủ đề "Sách và hội nhập" ngày hội đọc sách đã đem lại rất nhiều niềm vui lý thú cho các em học sinh. Đặc biệt là được lựa chọn và tìm hiểu cuốn sách mà mình yêu thích.

   Học tập, một công viêc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Hôm nay, ngày 22/4/2019, thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, thư viện trường Tiểu học Thượng Cát tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Về dự Ngày hội đọc sách có đại diện cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

          Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là chương trình văn nghệ chào mừng, sau đây là một số hình ảnh:

                   

                     

   Sau chương trình văn nghệ là lời giới thiệu sách của em Nguyễn Trà My lớp 5A3 đó là cuốn sách song ngữ (Anh - Việt) cây táo. Với những lời giới thiệu hấp dẫn cùng với giọng dễ thương, học sinh Trà My đã thu hút các em tìm đến cuốn sách này.

    Kết thúc phần giới thiệu sách là phần các con học sinh tự tìm hiểu các cuốn sách mà mình yêu thích trong kho thư viện của nhà trường, có thể nói ngày hội đọc sách là cơ hội để các con có thể tìm hiểu các cuốn sách mà mình yêu thích cũng như tìm hiểu kha tàng tri thức. 

                        

                          

                          

                                   

    Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.