Chuyên đề "Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử" - (12/08/2019 7:57)

Có thể nói giao tiếp ứng xử là một nghệ thuật và nó có ý nghĩa rất to lớn trong nghề giáo, nghề trồng người. Đó cũng chính là nội dung chính của buổi chuyên đề "Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử - Sứ mệnh - Phẩm chất người thầy"

     Để góp phần trao đổi kinh nghiệm và tìm những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa giao tiếp trong nhà trường, sáng 10/8/2019, tại trường Tiểu học Thượng Cát đã tổ chức chuyên đề: “ Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử - Sứ mệnh - Phẩm chất người thầy" 

     Chuyên đề do giảng viên Vũ Hữu Kiên - Giảng viên cao cấp ILO

                       

              Thầy giáo: Vũ Hữu Kiên - Giảng viên cấp cao ILO       Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân -Thầy giáo Vũ Hữu Kiên -

     Có thể nói giao tiếp có quan hệ chặt chẽ với giáo dục. Hay nói một cách cụ thể hơn thì ở phương diện nào đó giáo dục chính là giao tiếp. Không có giao tiếp không có giáo dục. Ngoài ra giao tiếp không chỉ là hình thức, phương tiện của giáo dục mà còn là một nội dung quan trọng của giáo dục. Theo giảng viên Vũ Hữu Kiên thì đối với mỗi người thầy trong giao tiếp cần tuần theo những nguyên tắc vàng sau: 

   1. Tôn trọng người khác

    2. Luôn quan tâm đến người khác

    3. Hãy động viên thích hợp người khác

   4. Hãy đặt mình ở vị trí người ta

   5. Tối kị động vào lòng tự ái của người khác

   6. Không được mỉa mai, cay độc

   7. Áp dụng công thức 1 - 2 - 7 (Một vấn đề đưa ra 7 hướng giải quyết và trong cuộc sống mọi điều đều có mặt trái và mặt phải cũng giống như con người có phần thiện và phần ác)

   8. Xử lý công việc thấu tình, đạt lý.

    Theo những nguyên tắc này thầy giáo nhấn mạnh, mỗi một con người là một bông hoa và là một nhân tài, chúng ta là những thầy giáo hãy khơi dậy những nhân tài đó để tạo ra những con người vĩ đại của thời đại. 

    Và để minh họa cho những điều này thầy giáo đã gửi tới chuyên đề những câu chuyện, những tình huống có thực trong cuộc sống, nó đã làm sáng dậy trong mỗi con người tham gia chuyên đề một cảm xúc ngọt ngào, một chút suy ngẫm cho chính bản thân mình.

     Cuối cùng để kết thúc chuyên đề, thầy giáo chúc cho cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thượng Cát hãy khơi dậy những bông hoa đẹp nhất của mỗi học sinh, mỗi con người.

      Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chuyên đề: