TẬP HUẤN VỀ DỊCH COVID-19 VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NGÀY HỌC SINH TRỞ LẠI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌCTHƯỢNG CÁT - (09/03/2020 15:51)

Buổi tập huấn về cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và công tác chuẩn bị cho ngày học sinh trở lại trường học.

Ngày 28 tháng 02 năm 2020, Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các tổ chức trên địa bàn quận về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trường TH Thượng Cát. Dưới sự giảng dạy và truyền đạt của Thạc sĩ Đàm Thị Thơ (Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm) buổi tập huấn đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả; mọi người tham gia đều ý thức được tình trạng cũng như nắm được một số kĩ năng cơ bản phòng tránh dịch bệnh.

Chương trình buổi tập huấn gồm các nội dung: Tìm hiểu về virus Covid - 19, thực trạng, dấu hiệu nhận biết và các biện pháp đề phòng. Công tác chuẩn bị an toàn cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ.

Đây là một buổi tập huấn hết sức quan trọng, qua nội dung trao đổi , hướng dẫn của Thạc sĩ Đàm Thị Thơ, tập thể nhà trường càng hiểu rõ hơn về diễn biến phức tạp của dịch bệnh, biểu hiện, biện pháp phòng chống, đồng thời nhận biết sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của mỗi thành viên nhà trường trong chiến dịch gian nan này. Không hoang mang, hoảng sợ mà bình tĩnh tìm hiểu, trang bị thật tốt cho mình những kiến thức cần thiết để xử lý hiệu quả nhất các tình huống, nhằm đem lại sự an toàn nhất trong điều kiện hiện tại. Các em có thể sẽ trở lại trường vào tuần tới hoặc vẫn tiếp tục nghỉ đi chăng nữa, thì buổi tập huấn ngày hôm nay thực sự cấp thiết và quan trọng đối với tập thể nhà trường. Mọi phương án đều được chuẩn bị sẵn sàng, mong sao dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, để ánh nắng ban mai lại chan hòa cùng với khuôn mặt rạng ngời và nụ cười trong trẻo của các con học sinh dưới mái trường TH Thượng Cát thân yêu. Dưới đây là một số hình ảnh cho buổi tập huấn: