TẬP HUẤN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRƯỚC KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG - (07/05/2020 9:16)

Chiều ngày 5/5/2020 đồng chí Nguyễn Thị Vân - HT nhà trường tập huấn cho CBGV - NV trong trường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trước khi học sinh đến trường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được đ/c Nguyễn Thị Vân - HT nhà trường hướng dẫn thêm các kiến thức, kỹ năng về cơ chế lây lan, tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới. Trong đó, tập trung vào các nội dung cụ thể, như:  hướng dẫn tổ chức triển khai công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại; công tác  bảo đảm vệ sinh trường học hằng ngày; hướng dẫn theo dõi sức khoẻ học sinh khi đến lớp; tư vấn biện pháp xử lý khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi và các vấn đề về sức khoẻ liên quan đến Covid-19; hướng dẫn thực hiện báo cáo thường xuyên, kịp thời theo đúng quy định và tư vấn cách xử lý một số tình huống thực tế tại nhà trường.

Sau buổi tập huấn CBGV - NV trong nhà trường thực hiện diễn tập  việc đo nhiệt độ cho học sinh từ công trường; diễn tập xử lý tình huống khi có học sinh sốt 38,5 độ trở lên....

Buổi tập huấn là cơ hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trang bị những kiến thức cơ bản và an toàn trong phòng chống dịch bệnh và kỹ năng ứng phó cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra.