Ngày hội thầy trò chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 - (23/11/2020 15:16)

Trường Tiểu học Thượng Cát tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

         Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 -20/11/2020). Sáng ngày 19/11/2020 trường TH Thượng Cát long trọng tổ chức "Lễ kỉ niệm chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam"

Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta gọi đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm!

          Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy - những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Đến dự với buổi lễ, nhà trường rất vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu đại diện cho Đảng ủy-UBND-HĐND Phường Thượng Cát, Công an phường Thượng Cát,  cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Phường Thượng Cát, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng đông đảo các thầy cô giáo và 1064 em học sinh trong trường.

                            

                                                                           Đại biểu tặng hoa

Trong diễn văn khai mạc, Cô giáo Nguyễn Thị Vân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã cùng ôn lại ý nghĩa của ngày 20/11 tri ân thế hệ các Nhà giáo đi trước, động viên và khuyến khích các giáo viên trẻ tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp trồng người.

                             

Và cùng theo đó các thầy cô đã nỗ lực hết sức mình và giành được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do Quận và Thành phố tổ chức. Trong đó có 2 cô giáo:  Cô giáo Nguyễn Thị Vân - HT nhà trường; cô giáo Ngô Thị Minh được UBND Quận Bắc Từ Liêm khen gương “Người tốt việc tốt”:

                            

Sau phần trao tặng giấy khen và khen thưởng cấp cao là Hội diễn văn  nghệ của 24 lớp với những tiết mục rất đặc sắc, phong phú của các tập thể trong trường. Các tiết mục đều có sự lôi cuốn và hấp dẫn khán giả. Có những giai điệu, khúc ca hào hùng của các ca khúc nói lên tình cảm thầy trò dưới mái trường mến yêu… Đó cũng chính là sự tri ân của mỗi học sinh đối với người thầy, người cô đã và đang dẫn dắt bao thế hệ học sinh đi đến chân trời tri thức.

Kết thúc buổi biểu diễn BTC trao 2 giải Xuất sắc; 5 giải Nhất; 8 giải Nhì và 9 giải Ba.

Sau đây là hình ảnh các tiết mục biểu diễn của các lớp:

               

                                Tiết mục múa "Thương ca Tiếng Việt" lớp 1A5 đạt giải Xuất sắc

                  

                                    Tiết mục hoạt cảnh "Đường đến trường" của lớp 2A4 đạt giải Xuất sắc

 

 

 

 

Buổi kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp tình cảm nhà trường. Những bông hoa, những lời ca và những lời chúc của các em học sinh là món quà vô giá dành tặng và tôn vinh thầy cô - những người tận tuỵ ươm mầm xanh trí tuệ cho đời.